Đang hiển thị 557578344925076927.

Màng Lọc HEPA Có Tác Dụng Gì Đặc Biệt Mà Nhiều Người Sử Dụng?

Màng lọc HEPA có thể là một thuật ngữ tuy lạ nhưng bạn thường nghe đến trong các loại máy có chức năng làm sạch không khí. Vậy màng lọc HEPA có tác dụng gì? Có thể ứng dụng trên những thiết bị nào? Và nó có thật sự cần thiết trong cuộc sống hiện nay hay không? Đừng bỏ lỡ những thông tin trong bài viết dưới đây.

Màng lọc HEPA là gì?

Màng lọc HEPA là gì
Màng lọc HEPA

HEPA là viết tắt của từ tiếng anh High Efficiency Particulate Air. Đây là công nghệ được phát minh và sử dụng từ năm 1940. Ban đầu nó dùng để lọc các hạt phóng xạ, ngăn chặn khả năng ô nhiễm phóng xạ ra môi trường. 

Nói cơ bản thì màng lọc HEPA là một chiếc lưới giữ lại những hạt có kích thước nhỏ. Những hạt này thường rất nhỏ, có số lượng lớn. Và nếu hít vào phổi một lượng nhất định thì có nguy cơ gây hen suyễn hoặc dị ứng hô hấp. HEPA bao gồm những sợi thủy tinh được sắp xếp ngẫu nhiên không theo trật tự cụ thể. Những sợi thủy tinh này thường chỉ có đường kính từ 0.5 đến 2.0 micromet. Tính ra chỉ bằng khoảng 0.0025 đường kính của một sợi tóc. Nên nó có thể giữ lại những loại hạt mà máy hút bụi bình thường không hút được. Như bào tử nấm, phấn hoa hay lông thú, khói bụi,…

Cấu tạo của màng lọc HEPA

Màng lọc HEPA có tác dụng gì
Bốn bước của màng lọc HEPA

Màng lọc HEPA có tác dụng gì? Trước khi trả lời câu câu hỏi này chúng ta cần tìm hiểu cấu tạo của nó trước.

Màng lọc HEPA thông thường sẽ có cấu tạo gồm 4 lớp để làm những nhiệm vụ riêng biệt.

  • Màng lọc thô: Tại màng lọc giữ lại những loại bụi có kích thước lớn nhất.
  • Màng lọc hỗn hợp: Sau khi qua màng lọc thô, không khí sẽ được lọc lại một lần nữa. Điều này giúp màng lọc giữ lại nhiều nhất bụi bẩn.
  • Màng lọc khử mùi: Không khí ô nhiễm thường có mùi khó chịu, lớp này sẽ giữ lại những mùi đó. Trả lại cho không khí sự trong lành, khắc phục tình trạng ô nhiễm không khí.
  • Màng lọc khử bụi: Lớp cuối cùng này đảm nhận trách nhiệm giữ lại những loại bụi bẩn nhỏ nhất. 

Màng lọc HEPA có tác dụng gì?

Màng lọc HEPA có tác dụng gì? Loại màng này có tác dụng vô cùng nhiều trong lĩnh vực làm sạch không khí. Hầu hết các loại máy lọc không khí, điều hòa, hệ thống lọc dùng trong công nghiệp đều sử dụng màng HEPA. Nó trở thành một bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ máy lọc không khí nào. 

>>> Đọc thêm: Bạn Đã Biết Cách Vệ Sinh Lưới Băng Chuyền Đúng Cách?

Một số loại thiết bị ứng dụng màng lọc HEPA

Như đã nói ở trên màng lọc HEPA có vai trò quan trọng trong các thiết bị lọc không khí. Dưới đây sẽ là tác dụng cụ thể của loại màn này với một số thiết bị dân dụng.

Máy lọc không khí 

Trong các bộ phận của máy lọc không khí, màng lọc HEPA có chức năng loại bỏ bụi và các chất ô nhiễm. Những chất được loại bỏ thông thường là vi khuẩn, tế bào hoặc các tác nhân gây dị ứng khác. Các hạt này có kích thước chưa tới 0.3 micromet. Nhưng nhờ màng lọc HEPA hiệu quả lọc có thể lên tới 99,97%.

Hoạt động lọc không khí còn giúp cho không gian phòng của bạn trở nên thông thoáng hơn. Tốt cho cả sức khỏe và thoải mái để nâng cao năng suất làm việc. 

Điều hòa

Màng lọc HEPA trong điều hòa
Màng lọc HEPA trong điều hòa

Nếu bạn hỏi màng lọc HEPA có tác dụng gì? Thì câu trả lời cho bạn là đây. Việc tích hợp màng lọc này cho điều hòa giúp làm sạch không khí trong nhà mà không cần đến máy lọc chuyên dụng. 

Màng lọc trong điều hòa thường có lớp lọc đáp ứng nhu cầu làm sạch không khí. Vì hiện nay do sự phát triển của công nghiệp mà trong không khí không chỉ có khói bụi. Mà còn tiềm ẩn nhiều loại virus có nguy cơ gây bệnh nguy hiểm. Lớp thứ 3 của màng lọc HEPA có khả năng giữ lại virus cúm A/H1N1.   

Tuổi đời của màng lọc HEPA

Có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của màng lọc HEPA. Điển hình như việc thiết kế tầng khí lọc cũng có ảnh hưởng lớn. Hay ảnh hưởng từ những yếu tố môi trường như lưu lượng không khí, độ ẩm, nồng độ bụi,…Nên cần kiểm tra thường xuyên màng HEPA để đảm bảo hiệu suất của máy lọc không khí.

Nếu được sử dụng trong môi trường không khí ổn định và bảo quản tốt, thông thường màng lọc HEPA có thể sử dụng từ 2 đến 3 năm. Nhưng trên thực tế hiện nay tuổi thọ trung bình của màng HEPA chỉ khoảng từ một năm. 

Còn với những nơi ô nhiễm, có nhu cầu làm sạch cao thì thời gian sử dụng màng lọc chỉ từ khoảng từ 3 đến 6 tháng. Và thời gian thay thế trước hạn thường dao động trong khoảng 120 đến 216 giờ.

Mách bạn địa chỉ mua màng lọc HEPA chất lượng

Màng lọc HEPA có tác dụng gì
Mua màng lọc HEPA tại IME

Để màng lọc HEPA có thể sử dụng trong thời gian dài thì cần loại có chất lượng cao. Nhưng do lợi nhuận nhiều cơ sở hiện nay thường nhập nhiều loại màng HEPA kém chất lượng. Gây tốn chi phí cho người sử dụng và có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe. 

IME sẽ luôn cung cấp cho bạn những sản phẩm màng lọc HEPA chất lượng tốt nhất. Với kinh nghiệm và uy tín nhiều năm trong ngành. Cộng với tiêu chí lấy sự hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam hàng đầu IME sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hơn nữa những nhân viên của công ty luôn nhiệt tình trong công việc. Nhân viên sẵn sàng hỗ trợ bạn khi bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn về bất cứ vấn đề gì.

Mong rằng những thông tin trên đã cho bạn những cái nhìn và câu trả lời về vấn đề màng lọc HEPA có tác dụng gì. Nếu có nhu cầu mua hay tìm hiểu thêm thông tin, đừng ngần ngại mà gọi ngay Hotline 0888 0888 28. 

Thông tin chi tiết:

  • Địa chỉ: 16/2H Đoàn Nguyễn Tuấn, Ấp 2, Xã Tân Quý Tây, Huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0975 930 831
  • Email: imecomtech@gmail.com
  • Website: https://luoiinoxime.com/

>>> Tham khảo thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *