Đang hiển thị 557578344925076927.

Bạn Đã Biết Đến Những Ứng Dụng Lưới Băng Chuyền Này Chưa?

Với công nghiệp đang ngày càng phát triển thì băng chuyền càng được sử dụng nhiều. Trong các nhà máy hay xí nghiệp khác nhau bạn vẫn có thể bắt gặp các băng chuyền. Lưới băng chuyền là một bộ phận quan trọng giúp băng chuyền hoạt động tốt hơn. Vậy ứng dụng lưới băng chuyền là những gì? Cùng tìm hiểu thêm những thông tin cơ bản của nó dưới đây.

Giới thiệu chung về lưới băng chuyền

Giới thiệu về lưới băng chuyền
Giới thiệu về lưới băng chuyền

Băng chuyền được ứng dụng nhiều trong công nghiệp và nhiều ngành khác nhau. Đó chính là nhờ vào khả năng tiết kiệm thời gian hoạt động và chi phí. Trong một dây chuyền hoàn chỉnh không thể không nhắc tới lưới băng chuyền. Vậy bộ phận này là gì, có quan trọng không? 

Lưới băng tải là một trong những bộ phận không thể thiếu trong quá hoạt động của những dây chuyền sản xuất. Dù là các nhà máy, xí nghiệp nhỏ hay lớn đều phải sử dụng phần này trong hệ thống dây chuyền của họ.

Cấu tạo của lưới băng chuyền 

Nhìn chung các loại lưới băng chuyền có cấu tạo tương tự như các loại lưới đan inox thông thường. Nhưng để gia tăng độ bền cũng như giúp sản phẩm hoạt động tốt trong nhiều môi trường. Thì các nhà sản xuất thường sử dụng loại inox 304 với chất lượng cao.

Khi sử dụng lưới băng chuyền sẽ lắp ghép với hệ thống khung đỡ. Các hệ thống này được ghép chặt với nhau nhờ các khung cài. Sau đó những việc vận chuyển các loại hàng hóa cũng như thực phẩm sẽ được vận chuyển dễ dàng. Cấu tạo này giúp ứng dụng lưới băng chuyền vô cùng đa dạng, sử dụng phổ biến hiện nay.

Những ứng dụng tuyệt vời của lưới băng chuyền

Ứng dụng lưới băng chuyền
Ứng dụng lưới băng chuyền

Không như những bộ phận khác cần phải dùng riêng biệt cho từng ngành. Ứng dụng của lưới băng chuyền có thể dùng cho nhiều ngành khác nhau. Và hơn thế nữa nó có thể dễ dàng thay thế cho nhau cũng như tìm mua. Thuận tiện cho việc vận hành dây chuyền hoạt động bình thường.

Như đã nhắc đến sự phổ biến trong việc ứng dụng lưới băng chuyền. Những ví dụ điển hình dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng của chúng.

  • Trong các ngành công nghiệp, nhất là các ngành được xếp vào công nghiệp nặng. Ứng dụng lưới băng chuyền để vận chuyển các loại hàng hóa, các chi tiết của máy móc, linh kiện lắp ráp là vô cùng phổ biến.
  • Trong các ngành công nghiệp liên quan tới thực phẩm thì cũng sử dụng ứng dụng lưới băng chuyền. Đó là nhờ vào nguyên liệu thường dùng để chế tạo lưới là inox chất lượng cao. Không bị biến tính ở những điều kiện nhiệt độ hay môi trường thường xuyên thay đổi. 
  • Ngoài ra một ứng dụng lưới băng chuyền phổ biến nữa là dùng để vận chuyển khoáng sản. Các loại khoáng sản thường ở sâu dưới lòng đất mất nhiều thời gian và nhân công nếu muốn vận chuyển. Nhưng với sự ra đời của các loại lưới băng chuyền thì có thể khắc phục ngay tình trạng này. Điều này còn giúp một phần trong việc đảm bảo an toàn của công nhân.

Các loại lưới băng chuyền có thể bạn chưa biết

Có nhiều loại lưới băng chuyền khác nhau được sử dụng. Nhưng đây sẽ là những loại được dùng phổ biến giúp hiệu suất làm việc nâng cao.

Lưới băng chuyền inox chạy cong

Lưới băng chuyền có công dụng gì
Lưới băng chuyền chạy cong
  • Đây là loại ứng dụng để thay đổi hoặc chuyển hướng các chuyển động của băng tải. Thay vì phải kết hợp hai băng tải với nhau từ đó nâng chi phí hoạt động cũng như đầu tư.
  • Lưới băng chuyền inox chạy cong có cấu tạo tương đối phức tạp. Dùng được cả cho chạy thẳng, chạy theo vòng xoắn ốc hay chạy cong. 
  • Loại lưới inox này có cấu tạo chắc chắn với độ bền cao. Phạm vị chịu tải của lưới cũng khá lớn và đặc biệt là có thể hoạt động 24/7.

Lưới băng chuyền đan thường

Lưới băng chuyền có công dụng gì
Lưới băng chuyền đan thường
  • Khác với loại chạy cong phía trên, ứng dụng lưới băng chuyền loại này dùng khá phổ biến. Và loại này có cấu tạo đơn giản với chi phí thấp hơn. Về độ bền và khả năng chịu nhiệt của loại này cũng rất ổn định. 
  • Băng tải dùng loại lưới này thì khả năng chịu tải sẽ thấp hơn loại chạy cong.
  • Các vật liệu nhẹ hay thực phẩm thích hợp để tải trên loại lưới này. Một điểm cộng phải nhắc tới nữa là bề mặt lưới khá thoáng.

Lưới băng chuyền đan theo chữ X

Tương tự như lưới băng chuyền đan thường, lưới đan theo chữ X có khả năng chịu tải, chịu nhiệt ổn. Thích hợp cho các vật liệu có kích thước nhỏ, nhẹ và có thể chạy ổn định liên tục trong suốt 24/7.

Mua lưới băng chuyền chất lượng, giá tốt tại IME

Ứng dụng lưới băng chuyền sử dụng cho nhiều ngành khác nhau. Kéo theo đó là nhiều cơ sở cung cấp các loại lưới băng chuyền cũng tăng cao. Nhưng nơi nào mới cung cấp các sản phẩm chất lượng với giá cả rẻ?

Bạn có thể lựa chọn ngay IME nếu có nhu cầu mua các sản phẩm lưới băng chuyền. Tại đây luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh. Với nhiều loại lưới khác nhau bạn có thể lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình.

Những khách hàng đã lựa chọn dịch vụ tại đây luôn hài lòng với dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm. IME luôn nhận được phản hồi tích cực từ khách đã mua hàng. Nhân viên có kinh nghiệm trong tư vấn và sẽ luôn nhiệt tình sẽ sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạn.

Ứng dụng lưới băng chuyền đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này. IME sẽ luôn cung cấp các loại lưới băng chuyền chất lượng cao để bạn tham khảo.

Thông tin liên hệ

>>> Tham khảo thêm: Tại sao nên sử dụng lưới inox lọc sơn mà không phải loại khác

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *